Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng quạt trần: làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ

Vệ sinh nhà xưởng, giữ cho quạt trần của bạn sạch sẽ và không có bụi là điều quan trọng. Điều này không chỉ đảm bảo tuổi thọ cao cho quạt mà còn giúp không khí trong nhà luôn trong lành, an toàn hơn người dùng.

Chúng tôi đã tổng hợp các mẹo và thủ thuật vệ sinh quạt tốt nhất cũng như các mẹo và thủ thuật vệ sinh quạt trần để tạo ra dịch vụ vệ sinh quạt trần trên cao. Hướng dẫn hữu ích này sẽ dạy bạn cách vệ sinh quạt đảo trần như một người chuyên nghiệp.

Kiến thức cơ bản về vệ sinh nhà xưởng quạt trần

Cách vệ sinh nhà xưởng quạt trần?
 • Sử dụng một miếng vải khô để trượt trên các lưỡi dao để làm sạch mặt trên và mặt dưới của mỗi lưỡi dao cùng một lúc.
 • Khi vệ sinh, bạn tránh tác động lực quá mạnh vào cánh quạt để tránh cong vênh, gãy.
 • Để làm sạch sâu hơn, hãy leo lên một cái thang và lau các lưỡi bằng vải sợi nhỏ ẩm nhẹ. Sử dụng một miếng vải khô sạch để loại bỏ độ ẩm dư thừa.
 • Sử dụng một miếng vải sạch để lau bụi bẩn trên nắp động cơ và bất kỳ dây xích kéo nào.
 • Cân nhắc sử dụng vải sợi nhỏ được phun sản phẩm chống tĩnh điện, chống bụi để lau các lưỡi dao, hoặc lau lại từng lưỡi dao bằng máy sấy. 

Bước bổ sung Vệ sinh nhà xưởng này có thể cho phép bạn thực hiện lâu hơn giữa các lần vệ sinh vì ít bụi bám vào các cánh quạt hơn.

Cách vệ sinh nhà quạt trần?

Cách vệ sinh nhà xưởng quạt trần?

Quạt đảo trần có cánh quạt nhỏ và được bảo vệ bởi lồng quạt nên việc vệ sinh nhà xưởng quạt trần sẽ khác với các loại quạt trần thông thường.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Khăn lau bụi
 • Thang bốn chân

Leo lên thang an toàn để tháo lồng quạt.

Tháo cánh quạt bằng cách xoay nắp bảo vệ theo chiều kim đồng hồ

Vệ sinh nhà xưởng đi xuống thang để vệ sinh cánh quạt và lồng quạt. Có thể dùng nước để rửa., 

Để cánh quạt và lồng sấy khô, sau đó lắp ráp lại.

Làm thế nào để làm sạch quạt trần bị bẩn hoặc dính dầu mỡ?

Làm thế nào để làm sạch quạt trần bị bẩn hoặc dính dầu mỡ?

Vệ sinh nhà xưởng, quạt trần của bạn có bụi bẩn hoặc dầu mỡ bám vào thân hoặc cánh quạt, bạn có thể cần phải vệ sinh kỹ lưỡng hơn bình thường.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Thang bốn chân
 • Cần gạt nước
 • Chất tẩy dầu mỡ không mùi hoặc khoáng
 • Tấm hoặc vải của máy hút bụi

Đặt một miếng vải hoặc một miếng bạc (có thể dùng catton) trên sàn bên dưới quạt trần và dựng thang ở vị trí bạn có thể với quạt dễ dàng. Sau đó làm theo các bước bên dưới:

Nếu quạt bị bẩn nhưng không dính dầu mỡ, hãy dùng khăn lau sạch quạt trần và loại bỏ bụi hoặc mảnh vụn bám trên quạt. Bắt đầu từ hộp động cơ và đi xuống ống dẫn và vỏ động cơ.

Nếu quạt bị dính dầu mỡ, hãy đổ một ít chất tẩy dầu mỡ hoặc dầu khoáng lên khăn lau (vải ướt, không thấm nước) và làm sạch quạt trần theo hướng dẫn trước đó.

Làm sạch các lưỡi từ trên xuống dưới, dành thời gian cẩn thận để

Bụi bẩn bám vào cánh quạt. Nếu bạn đang sử dụng rượu mạnh khoáng, hãy cẩn thận vì điều này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ thiết kế hoặc màn lụa trên cánh quạt.

Vứt khăn lau bẩn và dùng vải bên ngoài giũ sạch bụi bẩn trước khi giặt bằng nước.Đây là cách vệ sinh nhà xưởng thường sử dụng.

Mẹo vệ sinh quạt trần tại nhà

Mẹo vệ sinh quạt trần bằng kẹp thịt và khăn lau.

Để giữ cho quạt trần của bạn sạch sẽ mà vẫn không bị bám bụi, hãy thử tạo một công cụ vệ sinh tự làm bằng những vật dụng bạn đã sở hữu. Tất cả những gì bạn cần là một cặp kẹp thịt nướng, một vài miếng vải lau và bốn dây thun. Đầu tiên, cuộn từng cánh tay của chiếc kẹp bằng một miếng giẻ (tốt nhất là một chiếc khăn bông cũ) và cố định chúng bằng dây thun. Sau đó, kẹp cánh quạt vào giữa các cánh tay của lưỡi dao và kéo giẻ dọc theo chiều dài của lưỡi dao.

Tốt hơn nữa, bụi sẽ bị kẹt giữa các giẻ lau, vì vậy không có bụi nào bay vào mặt bạn.

Mẹo vệ sinh quạt trần có vỏ gối bỏ đi.

Quạt trần tích tụ vô số bụi bẩn, cặn bẩn, mạng nhện và các chất gây dị ứng. Vì chúng có thể khó tiếp cận. Điều đó cho thấy, quạt trần thường bị bỏ qua trong việc vệ sinh định kỳ.

Bạn muốn ngăn chặn những cơn bão bụi từ trần nhà rơi xuống khi bạn vệ sinh quạt trần? Hãy thử phương pháp áo gối! Đặt một chiếc áo gối sạch xung quanh cánh quạt và trượt vỏ dưới cánh quạt. Phương pháp này cho phép bạn loại bỏ bụi trong khi vẫn giữ bên trong áo gối – không cần lo lắng về việc bụi bay vào không khí trong phòng.

Khi vệ sinh cánh quạt, hãy lấy áo gối ra bên ngoài, lộn mặt trong ra ngoài và giũ sạch bụi trước khi giặt áo gối. Phương pháp bọc gối cũng có hiệu quả để làm sạch quạt trần trên cao nếu thang của bạn cho phép bạn với quạt bằng tay một cách an toàn.

Tóm lại

Liên hệ Vệ Sinh An Khang tại Vũng Tàu nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng quạt trần nhanh chóng của chúng tôi. Đây là một công việc đơn giản nhưng không phải nhà nào cũng có sẵn một chiếc thang để tự làm. Đối với chúng tôi không có công việc nào là quá nhỏ hoặc quá lớn.